Những Nghiên Cứu Cho Thấy Rằng Thuốc Lá Điện Tử Độc Hại Hay Không ?

Thuốc Lá Điện Tử Giúp Chúng Ta Bỏ Thuốc Lá Truyền Thống , thật sự là một trong những lựa chọn hết sức thú vị để cho những ai đang là người sử dụng thuốc lá truyền thống lâu năm cũng có thể từ bỏ một cách dễ dàng.

Thuốc Lá Điện Tử Giúp Chúng Ta Bỏ Thuốc Lá


Việc tìm ra được câu trả lời cho việc chấm dứt cuộc tranh cãi về những lợi ích và tác hại mà thuốc lá điện tử mang lại, các nhà khoa học đã nhận thấy được rằng thuốc lá điện tử dường tư có một tác dụng nhất định trong việc hỗ trợ mọi người bỏ đi thuốc lá truyền thống độc hại. Để được những kết luận thế này, các chuyên gia khoa học hàng đầu đã tiến hành phân tích dữ liệu thu được trên các cuộc khảo sát và thời gian trải dài suốt 15 năm ròng rã.

Các Nghiên Cứu

               


Các nhà khoa học đã nhận thấy được rằng sử dụng thuốc lá điện tử đã giúp cho người muốn bỏ thuốc lá truyền thống thực hiện tốt hơn và tỷ lệ thành công cao hơn (không quá 3 tháng) những nhóm người bỏ thuốc lá truyền thống những không sử dụng đến thuốc lá điện tử. Chung quy thì một số người bỏ hút thuốc đã tăng lên theo từng ngày trong giai đoạn năm 2014-2015 so với giai đoạn 2010-2011.


Cách hoạt động của thuốc lá điện tử là làm bay hơi nicotine, do đó, chúng cung cấp chất kích thích một cách trực tiếp chứ không phải là đốt như ở thuốc lá truyền thống, nếu nicotine được đốt lên như cách của thuốc lá truyền thống thì đó sẽ là quy trình tạo ra cao thuốc lá ngây ra bệnh ung thư. Khi thuốc lá điện tử ngày càng trở nên phổ biến hơn, lợi ích và tác hại của nó cũng được người dùng quan tâm hơn. Một số người cho rằng thuốc lá điện tử ít nguy hại hơn hoặc là chẳng hề độc hại, cũng có ý kiến cho rằng thuốc lá điện tử lôi kéo cả những người thậm chí chưa từng hút thuốc.

               


Tuy rằng thuốc lá điện tử "ít nguy hại hơn" so với thuốc lá truyền thống, nhưng song song đó thuốc lá điện tử không hẳn là giải pháp an toàn: những hoá chất gây ung thư từng được các nhà khoa học tìm thấy trong thuốc lá điện tử và việc hút thuốc lá điện tử cũng làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim.


Trên mỗi quốc gia, thuốc lá điện tử được nhìn nhận theo một cách khác nhau. Nước Anh là một quốc gia rất ủng hộ việc sử dụng thuốc lá điện tử như một công cụ cai thuốc lá truyền thống, nhưng trong khi ở Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ lại tỏ ra rất thận trọng về loại thuốc này. Nhưng liệu những nghiên cứu này có xác định được liệu thuốc lá điện tử có phải là thủ phạm "dụ dỗ" những người chưa từng hút thuốc hay không. Nhưng qua phân tích cho thấy thuốc lá điện tử thật sự đóng một vai trò nhất định trong việc giúp mọi người bỏ thuốc.

Khảo Sát Từ Nhiều Chuyên Giá

               


Những cuộc khảo sát được kết quả cho thấy có 65% người dùng thuốc lá điện tử đã cố cai thuốc lá truyền thống, trong khi tỷ lệ này ở nhóm không hút thuốc lá điện tử là 40%. Khoảng 8% người hút thuốc lá điện tử thành công trong việc bỏ thuốc lá truyền thống trong ít nhất 3 tháng, và ở nhóm không dùng thuốc lá điện tử, tỷ lệ này là 5%. Theo những số liệu trên thì số người bỏ thuốc lá truyền thống tăng khoảng 1.1% trong giai đoạn 2011-2015.


Mặc dù trông thấy những con số này không mấy ấn tượng cho lắm nhưng quy đổi tỷ lệ phần trăm ra thì nó đại diện cho khoảng 350.000 người.Cụ thể, các nhà khoa học đưa ra kết luận từ việc phân tích kết quả của các cuộc khảo sát, thường không cung cấp thông tin cụ thể nhất, chẳng hạn như loại thuốc lá điện tử được sử dụng. 
Ngoài ra, những gì rút ra được sau nghiên cứu cũng không đồng nghĩa với việc thuốc lá điện tử nhận được một vai trò mới tốt hơn, dù không hoàn toàn phủ nhận tác dụng tiềm năng của nó.


Ngoài ra, FDA cũng công bố dự định nhằm cắt giảm nồng độ nicotine bên trong thuốc lá truyền thống xuống thấp đến mức không còn khả năng gây nghiện. Trong vòng hơn 20 năm qua, các nhà khoa học đã đốc thúc FDA hạn chế hàm lượng nicotine có trong thuốc lá. Mặc dù FDA không được phép yêu cầu các công ty sản xuất thuốc lá mà không chứa nicotine, nhưng cơ quan này có thể đặt ra một giới hạn tối đa cho phép. 

Lựa Chọn Thuốc Lá Điện Tử Thay Vì Thuốc Lá Truyền Thống:


Nhưng để thuốc lá không còn khả năng gây nghiện hoặc ít nhất là giảm tính gây nghiện thì Eric Donny đến từ Đại học Pittsburgh cho biết hàm lượng nicotine phải bị cắt giảm xuống khoảng 85-95%.
Một nghiên cứu từng được công bố trên Tạp chí Y khoa New England cho thấy đúng là mọi người rõ ràng có giảm bớt hút những điếu thuốc lá bị "rút" bớt đi nicotine và cảm giác mong muốn được hút cũng ít hơn. Tuy nhiên, điều này cũng khiến cho người dùng tìm đến những nguồn nicotine có sẵn khác như thuốc lá điện tử.

                                                 
Giáo sư Stanton Glantz đến từ Đại học California San Francisco, chuyên gia nghiên cứu tác động của thuốc lá và nicotine đến sức khoẻ, cho rằng có thể là thuốc lá điện tử ít gây nghiện hơn và ít nguy hiểm hơn khi nói đến ung thư, nhưng điều đó không có nghĩa là thuốc lá điện tử an toàn. Glantz nói. "Nếu mọi người chuyển sang hút thuốc lá điện tử và nghĩ rằng chúng an toàn, đó thật sự là một vấn đề".

Video Đánh Giá So Sánh Sự Độc Hại Của Thuốc Lá Truyền Thống So Với Vape:

Nhiều sản phẩm Vape cực đỉnh đang chờ bạn khám phá xem Vape 2017 tại đây.